Labyrinth of Mind
angelina
เนื่องจากวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในคลาสยุ่นมีคนมาเรียนเพิ่มเต็มห้องเลย มึนๆโผล่เข้าห้องแล้วตกใจเลย แล้วแต่ละคนก็สุโค่ยพูดยุ่นกันไฟแล่บทั้งนั้น มีอาตี๋อายุ 12 คนนึงพูดไฟแล่บได้เหมือนคนญี่ปุ่นเลย อะไรจะสุโค่ยปานนี้นะไอ้น้อง คิดในใจชิบหายแล้วกรู เราจะมาเอื่อยเฉื่อยยังงี้ไม่ได้แล้วสินะ ต้องแอคทีฟตัวเอง ละอายใจว่ะเรียนมาห้าหกปีไม่ค่อยไปถึงไหนเลย ได้เวลาเคาะสนิมแล้ว เพราะฉะนั้นต่อไปนี้จะใช้บล็อกเป็นแบบฝึกหัด(มั่ว)เขียนภาษาญี่ปุ่นล่ะนะ

日曜日の日本語教室で新しい学生が4人参加した。みんなはすごく日本語を話せて、ビックリしちゃった。その4人の中、ある12歳しかの子が日本人みたい話せて、この子とてもすごいなあ。私5年ぐらい勉強しててなのにまだ上手になれない。不満だからここからもっと練習しようと思う。だから、ここからこのブログはタイ・日本混ぜて書くことに決めた。

*************************************

ยังอยู่ในโหมดแองเจิ้ล นี่ถ้าไม่ได้ตั้งชื่อรวนก่อน สงสัยคุณนายจะได้ชื่อว่าโจลี่แหงๆ
ขอบคุณชุดงามๆโดยรินจังแม่ทูนหัวของเด็กๆบ้านป้าแอนค่ะ ^___^

まだエンゼル・モードで。
ブーケやコサージを作ってみた。面白かっただ。
リンちゃんの手作ったドレスのおかげで天使のイメージをちゃんとできた。アリガトウ~


天使? 


今日もルインちゃんは気持ち良さそうだなぁ~

Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/09/13 10:15] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(4) |
Review comic 01: Death Sweeper & Bitter Virgin
สองสามวันมานี้ได้อ่านการ์ตูนสองเรื่อง น่าสนใจทั้งสองเรื่อง เลยเอามารีวิวแนะนำค่ะ

เรื่องแรก DEATH SWEEPER โดย Sho Kitagawa สนพ.สยามอินเตอร์คอมิก


เป็นเรื่องเกี่ยวกับบริการจัดการศพหลังการตาย ถ้าใครชอบการ์ตูนแนวคุโรซากิบริษัทขนส่งศพก็น่าจะชอบเรื่องนี้ด้วย ตัวเอกเป็นเด็กวัยรุ่นที่พี่ชายคิดสั้นฆ่าตัวตาย จากความตายของพี่ชายทำให้พระเอกของเราได้พบกับ มิวะ และสมาชิกทีมจัดการศพคนอื่นๆ เด็กหนุ่มรู้สึกทึ่งที่มิวะทำหน้าที่จัดการเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุอย่างไม่รังเกียจกลิ่นเหม็นและความเน่าเฟะของสภาพที่เหลือของศพแม้แต่น้อย เขาต้องการจะก้าวผ่านความรู้สึกติดค้างในใจที่มีต่อการตายของพี่ชายจึงเข้าร่วมทำงานพิเศษกับบริษัทจัดการศพ และก็ได้ค่อยๆเรียนรู้ความหมายของการมีชีวิตอยู่

รีวิว ความประทับใจแรกคือฉากแหวะๆ สารพัดสารเพรูปแบบของศพเฟะๆ (พอดีอิชั้นชอบคุโรซากิเลยชอบแนวนี้) แต่การ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้ขายแค่ฉากแหวะๆเอาใจคนอ่านฮาร์ดคอร์อย่างเดียว เรื่องนี้ไม่มีผี มีแต่ศพ อ่านแล้วก็กระทบใจเรื่องสัจธรรมของชีวิต คนเราทุกคนเกิดมาแล้วก็ต้องตาย แล้วเราแต่ละคนจะทำให้ชีวิตแสนสั้นของเรามันมีค่ามากน้อยขนาดไหน

My first impression was those gore scenes. If you are fan of death-theme comic like Kurosaki, I'm sure you'll love this comic. It is about a young man whose elder brother committed suicide. At his brother's eerie death scene, he met Miwa who worked for a cleaning company. This company specialised in cleaning up death/crime scenes. Curious/Impressed by the way Miwa done his cleaning job without any trace of disgust, he decided to join the company with the hope to get over his brother's death and to find out the meaning of life. -- A good read to find the truth and meaning of life.


เรื่องที่สอง BITTER VIRGIN โดย Kei Kusunoki สนพ.สยามอินเตอร์คอมิก


เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มม.ปลาย ซึวะ ไดสุเกะ ที่บังเอิญไปล่วงรู้ความลับที่ไม่ควรจะรู้ของเพื่อนร่วมชั้น สาวน้อยไอคาว่า ฮินาโกะ ที่มีอดีตอันขมขื่นจนเกินบรรยายจากการถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศซ้ำๆจนตั้งท้อง แต่เธอก็เข้มแข็งพอที่จะผ่านเรื่องเลวร้ายที่สุดของชีวิตผู้หญิงและพยายามที่จะมีชีวิตใหม่ แต่บาดแผลฝังลึกของเธอก็ทำให้เธอเกิดอาการหวาดกลัวผู้ชาย ไดสึเกะจึงพยายามปกป้องเธออยู่ห่างๆอย่างห่วงๆและหวังว่าจะมีสักวันนึงที่บาดแผลใจของเธอจะรักษาหาย

รีวิว ความประทับใจแรกคือลายเส้นแบบโชโจตาหวานน่ารักๆของอ.คุซึโนกิ แต่ก็แอบเตรียมใจไว้แล้วว่าการ์ตูนของอ.ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ แล้วก็ไม่ธรรมดาจริงๆด้วย การ์ตูนเรื่องนี้มันดราม่าหนังชีวิตดีๆนี่เอง สิ่งที่เกิดขึ้นกับนางเอกเป็นเรื่องที่เราอ่านเจอในนสพ.รายวัน เด็กผู้หญิงถูกข่มขืนถูกทำร้าย แต่สิ่งที่นสพ.ไม่ได้บอกเราคือเรื่องราวของเด็กผู้หญิงเหล่านี้ว่าหลังจากเกิดเรื่องเลวร้ายแบบนั้นแล้วพวกเธอมีชีวิตอยู่อย่างไร บาดแผลที่ฝังลึกในร่างกายและจิตใจต้องการการเยียวยาเพื่อที่เธอจะก้าวผ่านมันไปให้ได้ อ.คุซึโนกิทำได้ดีมากในการถ่ายทอดอารมณ์และประสบการณ์เจ็บปวดผ่านทางภาพการ์ตูน เป็นการ์ตูนเรื่องนึงที่ทำให้เสียน้ำตาไปหลายหยดเลยค่ะ

My first impression was the cute shoujo-style lineart of Kei Kusunoki. But I was well-aware that none of Kusunoki's comics are simple. Bitter Virgin deals with a traumatic young girl Ikawa Hinako who was repeatedly raped by her stepfaher and was unvoluntarily pregnant at the age of only 15. Daisuke was Hinako's classmate who happened to know her bitter secret. He tried his best to mend her and hope she will someday smile again. -- Rape issue is what we read through daily newspaper but most of the time we never reflect anything other than sorry for the unfortunate victims. Read this comic and you'll realize how serious it effects a girl's physically and emotionally. A recommend piece to read.
[2010/09/06 23:24] | Book | Trackbacks(0) | Comments(5) |
Matt
พี่แมทกลับมาถึงบ้านแล้วค่ะ ของจริงงามละเอียดกว่าในรูปที่อาร์ติสส่งมาให้พรีวิวซะอีก อุฮี้~คาแร็กเตอร์ของพี่แมทรือชื่อเต็มๆคือแมททีโอ วางไว้ให้เป็นตัวละครที่มีความลึกลับที่สุดในโลก อายุจริงเป็นปริศนาของมนุษยชาติ(ลือกันว่าฮีเป็นมนุดต่าวดาวอายุสองพันปี) พี่แมทโผล่มามีบทบาทตั้งแต่ตอนที่ลุงแต่งกับคุณนายใหม่ๆ โดยเป็นคนล่อลวงชวนลุงไปรับจ๊อบหาค่านมลูกในโฮสต์คลับตอนคุณนายไปเยี่ยมหม่ามี้ที่บ้านเกิด ผลคือบ้านแตกสิ น้องรูธเกือบจะไม่ได้ลืมตาดูโลกเชียวแน่ะ เป็นอดีตชวนเสียวสันหลังยากจะลืมลงของลุง ปัจจุบันลุงแกลูกสองไปแล้วแต่พี่แมทก็ยังหน้าเอ๊าะเด้งใสกิ๊กเหมือนเดิมเป๊ะ ว่ากันว่าตาแก่ร้านขายยาที่อยู่หัวมุมถนนเพ้อว่าเคยเห็นพี่แมทสมัยตาแก่เป็นเด็กด้วย ถ้าจริงล่ะก็นั่นมันสมัยสงครามโลกเชียวนะปู่ (สรุปว่าฮีเป็นมนุดต่างดาวจริงๆใช่มั้ย???) เอาเหอะ ปริศนาก็ยังเป็นปริศนาต่อไป คาดคั้นถามพี่แมทก็ได้แต่ยิ้มหึๆตอบกลับมา (แต่มีคนเคยได้ยินพี่แมทเรียกตาแก่ร้านขายยาว่าเจ้าหนูด้วยนะ อืมมม น่าคิด)

พี่แมทเคยโผล่มาเป็นตัวละครรับเชิญในคอมิก Mirage เมื่อปี 2008 อิมเมจตอนนั้นต่างกับที่แพลนไว้เยอะอยู่ (หนุ่มแว่น แอ๊บเสะ เซ็มไปเจ้าวางแผน)
ปล. แปลว่าถ้าเทียบกันแล้ว นุ้งเรนอุเคะกว่าพี่แมท ครองแชมป์เคะน่าทนุถนอมสินะเนี่ย เอิกกกกกเอาเป็นว่า หลังจากที่ตัวละครในเฟสแรก (ลุง คุณนาย นุ้งเรน หลุยส์)ทยอยกันแฮปปี้เอนดิ้งไปแล้ว เรื่องก็จะย้ายจุดโฟกัสมาที่เฟสสองเป็นเรื่องของพี่แมทกับตัวละครใหม่ (BL นั่นแหละ อะแฮ่ม) ก็หวังว่าจะได้มีโอกาสเขียนออกมาเป็นคอมิกต่อเนื่องให้อ่านกันถ้าโอกาสอำนวยจ้ะ

Intruducing Mattheo. He is one of my original characters. Doll version by Volks Amelia with custom faceup by Deadly Night Shade.

Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/09/03 06:17] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(8) |
Louise x Ren
วันเสาร์สบายๆแดดร่มลมตกเหมือนฝนจะตกอีกแล้ว เขียนบล็อกเรื่องผลงานมั่งดีก่า
ค้นเจองานเก่าๆอีกแล้ว อันนี้เป็นหนูทดลองฝีมือโคปิกง่อยๆ (แล้วยังกล้าเอามาโชว์อีกนะ)สองคนนี้คือหลุยส์กับเรนเป็นออริที่จุติมาไล่เลี่ยกับลุงกับคุณนาย แต่ไปๆมาๆตอนนี้มีคอมิกออกมาถึงสองตอนแล้วแน่ะ แซงหน้าลุงไปแล้ว ฮา

หลุยส์เรนเป็นใคร?
หลุยส์เรนเป็นคาแร็กเตอร์ร่วมทุนสร้างของป้าแอนกับหมีเอ้ Kumawind (dA Ecthelian)โดยหลุยส์เป็นน้องชายของลุงรูดี้ ส่วนเรนเป็นพี่ชายฝาแฝดของคุณนายรวน ตอนพบกันครั้งแรกหลุยส์เพิ่งจะอยู่ประถมเอง (เรนเลี้ยงต้อยออกอาการโชตะค่อนกินเด็ก จริงๆคือถูกเด็กกิน) วางพล็อตเรื่องไว้ว่า หลังจากลุงแต่งงานกับคุณนายรวน ก็ถีบส่งน้องชายตัวแสบไปอยู่บ้านเรนแทนไม่ให้เป็นกขค.คู่ข้าวใหม่ปลามัน
ลุง "กขค.ที่ไหนกัน จริงๆแล้ว รวนเค้าขอให้ส่งหลุยส์ไปอยู่กับเรนเพราะกลัวเรนจะเหงาที่รวนย้ายออกต่างหากล่ะ"
นั่นแหละๆ และนั่นก็เป็นที่มาของคู่สะใภ้รองของป้าแอน โฮ่ๆๆๆ

ความสัมพันธ์
ด้วยอายุที่ห่างกัน 8 ปี เรนดูแลในฐานะเป็นผู้ปกครองของหลุยส์ (แต่ค่าเทอมเก็บกับลุงนะ) ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ที่หลุยส์เริ่มคิดลึกกับเรน แต่ก็เก็บเงียบไม่เคยปริปากมาตลอดหลายปี จนกระทั่งตอนหลุยส์อายุ 18 ก็มีเหตุให้สารภาพความในใจออกมา เหตุการณ์ตอนนี้มีเป็นคอมิกรวมเล่มใน Mirage original anthology ของปี 2008


เอากลับมาดูตอนนี้แล้วอายจัง งานง่อยมาก =__=;

พัฒนาการ
หลังจากเปิดใจกันแล้ว หลุยส์เรนก็เปลี่ยนมาเป็นคนรักกัน (อะฮ้า~) หลุยส์เปลี่ยนแปลงตัวเองจากแบดบอยหัวโจกกะโหลกกะลาหันมามุมานะกับการเรียนจนสามารถสอบเข้ามหาลัยแพทย์ชั้นนำได้ (ม.จอห์นฮอบกินส์ หรูมั้ย)
ตอนนี้ก็มีเป็นคอมิกสั้นสองหน้าลงในแอนโธของมาเลเซียในปี 2008/2009 ชื่อตอน Cramschool Crush
(จิ้มที่ภาพสำหรับไฟล์ใหญ่จ้ะ)

Toonikun01_sm.jpg Toonikun02_sm.jpg

หลุยส์ในปัจจุบันเป็นนักศึกษาแพทย์ แม้ว่าหลุยส์ตอนนี้จะโตเกินกว่าจะเป็นเด็กในปกครองของเรนแล้ว และทั้งคู่ก็คบหากันในฐานะคนรักเต็มตัวแล้ว แต่เรนก็ยังไม่วายคิดมากเรื่องความแตกต่างเรื่องอายุ ทำให้เรนทำตัวไม่ถูกในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ความกังวลของเรนมีเป็นคอมิกโดยหมีเอ้ ชื่อตอน Love Confession รวมเล่มในแอนโธ Delight XD ปี 2010


เห็นงานอีหมีแล้วอยากตาย อลังเหลือเกิ๊นนนนน งานกรูดูง่อยยิ่งกว่าเดิมเลย OTL
credit: www.doujingarden.com

และนั่นก็เป็นเรื่องราวของหลุยส์เรน ตัวละครคู่นี้ยังคงมีพัฒนาการต่อไปอีก มีคาแร็กเตอร์ใหม่เข้ามาเพิ่ม เรื่องราวจะพัฒนายังไงโปรดติดตามต่อไปอีกสักปีสองปี ก็คอมิกออกมาปีละครั้งนี่นา ^^;
พอได้มาทำรีวิวเรื่องราวของสองคนนี้แล้วก็ยิ่งรู้สึกผูกพัน ถ้านับจริงๆแล้วหลุยส์เรนอยู่กับเรามาเกือบ 5 ปีได้มั้ง ตั้งแต่เริ่มคิดตัวละครขึ้นมากับหมีเอ้สมัยยังฮิตเล่นเกมไกอา เหมือนว่าตัวละครจะเติบโตไปพร้อมกับเราด้วย ถ้าใครได้มาอ่านคอมิกและสนุกไปกับเรื่องราวของพวกเค้า เราก็ดีใจแล้วค่ะ ^_____^

Review of Louis x Ren history. They are my collab original characters with Kumawind (dA Ecthelian). They have been with us for almost 5 years with 2 comics dedicated for them by me and Kumawind.

Topic:Drawing - Genre:Anime/Manga

[2010/08/27 23:37] | Art | Trackbacks(0) | Comments(2) |
Muse
เพราะเธอคือแรงบันดาลใจของฉัน
Because you are my muse, my inspiration.

ตอนนี้สองสาวที่บ้านเป็นนางฟ้าอยู่ค่ะ (ฮา) ช่วงที่ผ่านมาบ้าซื้อพร็อพดอกไม้ตุนไว้เพียบเลย มีแต่ดอกไม้จัดพร็อพถ่ายรูปแล้วรู้สึกเหมือนเป็นเว็ดดิ้งสตูดิโอชอบกล 55555

จากจั่วหัวเอนทรี ตุ๊กตาก็คงเป็น muse ของโอนเนอร์หลายๆคน แบบเดียวกับที่นางฟ้าสองคนนี้เป็น muse ของเรา เป็นแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาทำอะไรกุ๊กกิ๊กแบบนี้ได้ ทั้งจัดพร็อพ ทำเครื่องประดับ (ยกเว้นตัดชุดยังมิมีสกิลสูงส่งพอ กร๊ากกกก)
แล้วคุณล่ะ มี muse ของคุณแล้วรึยัง? ;-)Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/08/27 03:46] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(2) |
Previous page Next page
FC2 Counter

Profile

comichub

Author:comichub
บ้านคุณย่าคุณย่าของรูริจัง

Calendar

05 | 2018/06 | 07
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
- - - - - 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Latest journals

Latest comments

Monthly archive

Category

Search form

Link

add link

Friend request form

Want to be friends with this user.