Labyrinth of Mind
ติดโรแม้ง
เมื่อวานเป็นวันตลกๆที่ฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจ มีนัดไปเยี่ยมเพื่อนสาวที่บินกลับมาผ่าตัดมดลูกที่เมืองไทย แต่พอจะก้าวขาออกจากออฟฟิศก็เจอพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำ โอนิซึกะคู่สีขาวสวยหมวยอึ๋มของอีป้าแอนก็ถึงคราต้องลุยน้ำ โฮะๆๆ (หัวเราะทั้งน้ำตา TwT) เลทจากเวลานัดไปหน่อยแต่มาด้วยใจเต็มร้อย นังเพื่อนยังสบายดีโจ้ของเยี่ยมไข้หมุบหมับเห็นแล้วก็สบายใจ ขอให้หายวันหายคืนนะเพื่อน >__o*

หลังจากนั้นก็ไปเกร่ฆ่าเวลาที่ร้านหนังสือ เตะตาต้องใจกับลายเส้นสวยๆของนิยายแปล หยิบมาพลิกๆทั้งที่ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร (อะฮั้นเป็นหนึ่งในเด็กไทยส่วนที่อ่านหนังสือปีละแปดบรรทัด ยกเว้นหนังสือการ์ตูน)
อ่อ หนังสือโรแม้งนิยายแปลนี่เอง อืมๆ และด้วยความชอบลายเส้น ก็เลยเหมามายกเซ็ต!! บ้าเนอะ ไม่เคยคิดว่าจะมีคนที่ซื้อหนังสือนิยายเพราะปกล้วนๆ (กรูนี่ไง) บก.รู้เข้าคงอยากจะแถมโบนัสให้นักวาดปก เอิกกกก

นักวาดท่านนี้คือคุณ รตินันท์ ไทยเจริญ (ISE) ลายเส้นออกแนวเรียลๆถูกสเป็กอีป้ามากเลยค่ะ ประทับใจจนต้องขออัพบล็อกชาบูซะหน่อย ^__^ ลองไปถามอากู๋ดูผลงานอื่นๆของคุณรตินันท์ ส่วนใหญ่จะเจอลิงค์ของเว็บฝรั่งซะมาก เป็นอาร์ติสไทยที่มีฝีมือระดับอินเตอร์ สุโค่ยยยยยยยยยยย
http://abduzeedo.com/beautiful-work-ratinan-thaijareorn

เห็นลายเส้นเก๋ๆแบบนี้แล้ว อยากจะขยันวาดให้ได้สักครึ่งอย่างเค้าจัง >____<

แฟนเกิร์ลหน้าปกไปแล้ว รีวิวหนังสือมั่ง

Dark Magic cover


ที่ซื้อมาเป็นซีรีส์นิยายโรแม้งในชุด Dark Series โดย Christine Feehan แปลโดย วันรวี สนพ.เพิร์ล พับลิชชิ่ง
ซีรีส์นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับแวมไพร์ ออกตัวก่อนว่าอะฮั้นเองก็ไม่ใช่แฟนนิยายโรแม้ง และก็ยิ่งไม่ใช่แฟนนิยายแวมไพร์ (ป้าไม่ปลื้มเอ็ดเวิร์ดทไวไลท์ซึนเดเระ) หนังแวมไพร์ที่ชอบก็คงมีแค่เรื่องเดียวคือ Interview with the Vampire ละมั้ง

เข้าเรื่องๆ ถ้าไม่นับฉากอะจึ๋ยๆของพระนาง (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของนิยายโรแม้งรึยังไงกันนะ ที่มีเยอะจนเลิกนับไปละว่ากี่ครั้ง อุแม่เจ้า พลังงานช่างเหลือเฟือจริงๆนะพ่อคุณแม่คุณ เผลอๆเยอะกว่าตูนวายอีกนะเนี่ย) นั่นแหละ ถ้ามองข้ามฉากที่มีเยอะเกินจำเป็นพวกนี้ไปแล้ว พล็อตเรื่องก็นับว่าน่าติดตามโอเคเลย การไล่ล่าแวมไพร์ การแก้แค้น ความรักระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ ฯลฯ บทพูดก็มีบ้างที่อ่านแล้วขนลุกส์(ด้วยความเลี่ยน) แต่ก็เข้าใจว่าเป็นสไตล์มาโช่เซ็นทริกแบบนิยายโรแม้งฝรั่งกล้ามโต (และมีขนหน้าอก เหวออออออ)อะแหละ

ในส่วนของบทแปลไทย ถือว่าแปลดีมากเลยค่ะ ผู้แปลสามารถถ่ายทอดบทพิศวาสออกมาได้สละสลวย บทแบบนี้จะแปลให้มันน่าอ่านมันแปลยากนะเนี่ย เอาเป็นว่าอ่านก่อนนอนอาจเก็บไปฝันต่อได้(?)

ช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน ไม่ได้ไปไหนนั่งอ่านหนังสืออยู่บ้าน เก็บสถิติว่าปีนี้เด็กโข่งคนนี้อ่านหนังสือ(โรแม้ง)เกินแปดบรรทัดแล้วนะฮึ

This is what I'm reading atm. ROMANCE NOVEL!!
I first caught sight of the cover art by Ratinan Thaijareorn which simply makes me bought the whole series. lol The books are almost enjoyable. Vampire, love, lots of smut oh, well, you know it's romance novel. ;-)
[2010/08/21 08:44] | Book | Trackbacks(0) | Comments(2) |
<<Pirateer unseen art | HOME | Man me up>>
Comments
Comment is pending blog author's approval.
[2017/05/01 11:36] | # [ Edit ]
Comment is pending blog author's approval.
[2017/07/23 23:17] | # [ Edit ]
Post a comment
Only the blog author may view the comment.

Trackbacks
Trackbacks URL
http://comichub.blog132.fc2.com/tb.php/3-5bad3b46
Use trackback on this entry.
FC2 Counter

Profile

comichub

Author:comichub
บ้านคุณย่าคุณย่าของรูริจัง

Calendar

05 | 2018/06 | 07
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
- - - - - 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Latest journals

Latest comments

Monthly archive

Category

Search form

Link

add link

Friend request form

Want to be friends with this user.