Labyrinth of Mind
Review comic 02 : ก้าวย่างบนดอกกุหลาบ
ไปเช่าหนังสืออ่านฆ่าเวลา บังเอิญไปสะดุดตาเข้ากับเรื่องนี้ ผลงานของคนเขียนอุซางินินจาสาว (ซึ่งยังไม่ได้ติดตามอ่านตอนจบว่ามันจบไงหว่า ไว้ว่างๆต้องไปเช่าอ่านเล่มจบซะหน่อย)

ก้าวย่างบนดอกกุหลาบ (裸足でバラを踏め) โดย Ueda Rinko สนพ.บงกช


เรื่องเกิดขึ้นในสมัยปลายๆยุคเมจิ ซึมิ เด็กสาวยากจนต้องปากกัดตีนถีบเลี้ยงน้องๆต่างสายเลือด ในขณะที่พี่ชายตัวดีก็เที่ยวเตร่เล่นพนันสร้างหนี้ไปวันๆ หนี้สินที่พอกพูนทำให้ซึมิจำใจประกาศขายตัวหาเงินล้างหนี้ ซึมิถูก อาชิดะ โซอิจิโร่ เศรษฐีหนุ่มรูปงามซื้อตัวเธอไปแลกกับเงินก้อนโต โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องแต่งงานกับเขาเพียงในนามเพื่อให้เขาบรรลุข้อตกลงในการรับมรดกจากเจ้าคุณปู่ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะมีแผนอย่างอื่นแอบแฝงอีกด้วย ในขณะเดียวกันซึมิก็มีความรู้สึกดีๆให้กับอิจูอิน โนโซมุ เพื่อนรักของสามี(ในนาม) เรื่องรักวุ่นๆของซินเดอเรลล่าจำเป็นจะเป็นอย่างไร

รีวิว สะใภ้ขัดดอก ควบ สาวบ้านนอกที่ต้องชุบตัวในสังคมไฮโซ พล็อตแบบนี้เดจาวูดาวพระศุกร์ผสม My Fair Lady อ่านสนุกแบบไม่ต้องคิดมาก ลายเส้นสวย มีมุกตลกให้ฮาเป็นระยะๆ ชอบใจคาแร็กเตอร์ของคุณพ่อบ้านกับดีไซน์ชุดของนางเอกน่ารักเหมือนตุ๊กตาทุกชุดเลย เนื้อเรื่องน้ำเน่าๆแบบนี้ชวนติดตามนักแล อ่านแล้ววางไม่ลงจนต้องไปหาโหลดสแกนในเน็ตมาอ่านตอนต่อไป ตอนหลังๆเรื่องยิ่งเข้มข้น ใครชอบงานของอ.อุเอดะ รินโกะ ก็ขอแนะนำค่ะเกี่ยวกับหัวข้อหนังสืออีกเรื่อง เอนทรีก่อนนู้นเคยพูดถึงซีรีส์โรแม้งชุด Dark Series ของ Christine Feehan เอาไว้ ลองไปเซิร์ชหาดู อุแม่เจ้า มีตั้งกว่า 20 เล่ม(และยังไม่จบ)แน่ะ เข้าเว็บไปอ่านเรื่องย่อของแต่ละตอนดู เจอตอนนึงในเล่ม 8 ชื่อตอน Dark Guardian พระเอกเป็นคาร์เพเธียนแวมไพร์ นางเอกเป็นตำรวจหญิงแกร่งหน่วยคอมมานโด (คุ้นๆใครแถวๆนี้มั้ย 5555) อยากอ่านเล่มนี้จัง รอเวอร์ชั่นภาษาไทย ถ้าติ๊ต่างว่าปีนึงออก 4 เล่มกว่าจะได้อ่านเล่ม 8 ก็คงปลายๆปีหน้าแน่ะ OTL

เก็บตกมาฝากจากแฟนๆ Dark Series มีคนชอบถึงขนาดเอามาทำเป็นดอลด้วยแน่ะ เป็นคาแร็กเตอร์ของเกรกอรี่ พระเอกแวมไพร์ในเล่มที่ 4 Dark Magic เค้าก็เข้าใจเลือกโมล ใช้โมล Iplehouse EID Luo ก็เหมาะดีนะ (สาวกโอจิค่อนกล้ามโตแอบเป็นแฟนเกิร์ลเว็บนี้อยู่ คริๆๆๆ)
Credit: http://jackie-cincy.livejournal.com/tag/gregori

ระยะนี้เป็นโรคคลั่งกล้าม เปิดดู owners pics ของ Iplehouse ทุกวันเลย ดอลอะไรไม่รุกล้ามงามเป็นบ้า หรือนี่คืออาการระยะสุดท้ายของโอจิค่อนซินโดรม!?! มีแผนสิ้นปีนี้จะหยอดกระปุกเตรียมอัพเกรดลุงให้กล้ามแซ่บด้วย หวังว่าคุณนายจะถูกใจนะเคอะ 5555
[2010/09/23 09:42] | Book | Trackbacks(0) | Comments(0) |
<<Black beauty | HOME | New dress for Rurichan>>
Comments
Post a comment
Only the blog author may view the comment.

Trackbacks
Trackbacks URL
http://comichub.blog132.fc2.com/tb.php/16-0afcc757
Use trackback on this entry.
FC2 Counter

Profile

comichub

Author:comichub
บ้านคุณย่าคุณย่าของรูริจัง

Calendar

03 | 2018/04 | 05
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 - - - - -

Latest journals

Latest comments

Monthly archive

Category

Search form

Link

add link

Friend request form

Want to be friends with this user.