Labyrinth of Mind
DollWhy in Doll Mania 2010


DollWhy will attend Doll Mania 2010
Date: 1-7 October
Venue: G floor, Central Rama III, Bangkok Thailand

****Highlights****
Special price items from DollWhy, Soundplay, Hoshino.
Pre-order limited outfits from PYX

ป้าแอนจะอยู่โยงเฝ้าบูธ ใครมาเยี่ยมเอาคริสปี้ครีมมาฝากด้วยนะ อิๆๆ
[2010/09/29 11:02] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(5) |
Black beauty
Mix & match wardrobe ของสาวๆ
สองสาวสองสไตล์ของบ้านป้าแอน ลองสลับลุคกันดูก็ดูแปลกตาไปอีกแบบแฮะ
เบื้องหลังรูปเซ็ตนี้แลกมาด้วยเหงื่อ เหงื่อ และเหงื่อ
เนื่องจากที่บ้านค่อนข้างมืดไม่ค่อยมีมุมถ่ายรูป มุมรับแสงที่เดียวคือห้องกระจกนอกชานที่มีแสงเข้า
สว่างสะใจ ถ่ายรูปสวย แต่ร้อนโคตรๆ
ออกไปถ่ายรูปสิบนาที เสียเหงื่อไปหลายปี๊บราวกับอยู่ในซาวน่า
แต่เห็นรูปออกมาสว่างๆแล้วก็หายเหนื่อยเนาะ ^___^

家の二人の娘です。 
写真を取っていた場所はとても暑かったし サウナの中みたいでした。
でも、写真を見てよかったなあと思います。

Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/09/28 09:26] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(1) |
Review comic 02 : ก้าวย่างบนดอกกุหลาบ
ไปเช่าหนังสืออ่านฆ่าเวลา บังเอิญไปสะดุดตาเข้ากับเรื่องนี้ ผลงานของคนเขียนอุซางินินจาสาว (ซึ่งยังไม่ได้ติดตามอ่านตอนจบว่ามันจบไงหว่า ไว้ว่างๆต้องไปเช่าอ่านเล่มจบซะหน่อย)

ก้าวย่างบนดอกกุหลาบ (裸足でバラを踏め) โดย Ueda Rinko สนพ.บงกช


เรื่องเกิดขึ้นในสมัยปลายๆยุคเมจิ ซึมิ เด็กสาวยากจนต้องปากกัดตีนถีบเลี้ยงน้องๆต่างสายเลือด ในขณะที่พี่ชายตัวดีก็เที่ยวเตร่เล่นพนันสร้างหนี้ไปวันๆ หนี้สินที่พอกพูนทำให้ซึมิจำใจประกาศขายตัวหาเงินล้างหนี้ ซึมิถูก อาชิดะ โซอิจิโร่ เศรษฐีหนุ่มรูปงามซื้อตัวเธอไปแลกกับเงินก้อนโต โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องแต่งงานกับเขาเพียงในนามเพื่อให้เขาบรรลุข้อตกลงในการรับมรดกจากเจ้าคุณปู่ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะมีแผนอย่างอื่นแอบแฝงอีกด้วย ในขณะเดียวกันซึมิก็มีความรู้สึกดีๆให้กับอิจูอิน โนโซมุ เพื่อนรักของสามี(ในนาม) เรื่องรักวุ่นๆของซินเดอเรลล่าจำเป็นจะเป็นอย่างไร

รีวิว สะใภ้ขัดดอก ควบ สาวบ้านนอกที่ต้องชุบตัวในสังคมไฮโซ พล็อตแบบนี้เดจาวูดาวพระศุกร์ผสม My Fair Lady อ่านสนุกแบบไม่ต้องคิดมาก ลายเส้นสวย มีมุกตลกให้ฮาเป็นระยะๆ ชอบใจคาแร็กเตอร์ของคุณพ่อบ้านกับดีไซน์ชุดของนางเอกน่ารักเหมือนตุ๊กตาทุกชุดเลย เนื้อเรื่องน้ำเน่าๆแบบนี้ชวนติดตามนักแล อ่านแล้ววางไม่ลงจนต้องไปหาโหลดสแกนในเน็ตมาอ่านตอนต่อไป ตอนหลังๆเรื่องยิ่งเข้มข้น ใครชอบงานของอ.อุเอดะ รินโกะ ก็ขอแนะนำค่ะเกี่ยวกับหัวข้อหนังสืออีกเรื่อง เอนทรีก่อนนู้นเคยพูดถึงซีรีส์โรแม้งชุด Dark Series ของ Christine Feehan เอาไว้ ลองไปเซิร์ชหาดู อุแม่เจ้า มีตั้งกว่า 20 เล่ม(และยังไม่จบ)แน่ะ เข้าเว็บไปอ่านเรื่องย่อของแต่ละตอนดู เจอตอนนึงในเล่ม 8 ชื่อตอน Dark Guardian พระเอกเป็นคาร์เพเธียนแวมไพร์ นางเอกเป็นตำรวจหญิงแกร่งหน่วยคอมมานโด (คุ้นๆใครแถวๆนี้มั้ย 5555) อยากอ่านเล่มนี้จัง รอเวอร์ชั่นภาษาไทย ถ้าติ๊ต่างว่าปีนึงออก 4 เล่มกว่าจะได้อ่านเล่ม 8 ก็คงปลายๆปีหน้าแน่ะ OTL

เก็บตกมาฝากจากแฟนๆ Dark Series มีคนชอบถึงขนาดเอามาทำเป็นดอลด้วยแน่ะ เป็นคาแร็กเตอร์ของเกรกอรี่ พระเอกแวมไพร์ในเล่มที่ 4 Dark Magic เค้าก็เข้าใจเลือกโมล ใช้โมล Iplehouse EID Luo ก็เหมาะดีนะ (สาวกโอจิค่อนกล้ามโตแอบเป็นแฟนเกิร์ลเว็บนี้อยู่ คริๆๆๆ)
Credit: http://jackie-cincy.livejournal.com/tag/gregori

ระยะนี้เป็นโรคคลั่งกล้าม เปิดดู owners pics ของ Iplehouse ทุกวันเลย ดอลอะไรไม่รุกล้ามงามเป็นบ้า หรือนี่คืออาการระยะสุดท้ายของโอจิค่อนซินโดรม!?! มีแผนสิ้นปีนี้จะหยอดกระปุกเตรียมอัพเกรดลุงให้กล้ามแซ่บด้วย หวังว่าคุณนายจะถูกใจนะเคอะ 5555
[2010/09/23 09:42] | Book | Trackbacks(0) | Comments(0) |
New dress for Rurichan
เปลี่ยนธีมใหม่แล้วฮ่า ถ้ายังเห็นกบร้องเพลงให้กด F5 นะจ๊ะ
ถึงคิวรูริจังออกมาเซย์ไฮบ้างแล้ว ชุดนี้ได้มาจากงาน DP5 ตอนที่ไปช้อปเหลือเป็นชุดสุดท้ายพอดี ตอนแรกคนขายจะไม่ขายด้วยเพราะเป็นตัวโชว์แต่ไปตื๊อเค้ามา ใช้วิชามาร 5555 ลูกไม้ละเอียดมากๆเลย ถูกใจๆ รูริจังชอบมั้ยลูก? XD

瑠璃ちゃんに新しいドレスを買って上げました。HKDP5でゲットしました。可愛いじゃないか。^__^


หมู่นี้ฝนตกทุกวันเลย นี่ก็เพิ่งหายหวัด ระวังสุขภาพกันด้วยนะคะ

Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/09/15 23:52] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(4) |
เรียนภาษาจีน
เริ่มเรียนภาษาจีนมาได้เกือบเดือนละ เหมือนได้รื้อฟื้นที่เคยเรียนสมัยเมื่อสิบปีก่อน จริงๆแล้วน่าจะเรียนตั้งนานแล้วด้วยซ้ำ ตัวเองมีโอกาสได้ไปเมืองจีนก็บ่อย มีคนรู้จักเป็นคนจีนก็มาก แต่ทำไมเราไม่หัดรู้ภาษาจีนวะ คิดช้าจริงๆเลยเรา ถือว่าเริ่มตอนนี้ก็ยังไม่สายละกัน ตั้งใจว่าจะเรียนไปเรื่อยๆจนกว่าจะขึ้นคอร์สธุรกิจได้ (หวังสูงเนอะ) ชักเป็นห่วงว่าต่อไปมันจะตีกับภาษายุ่นมั้ยหว่า แรมสมองยิ่งน้อยๆอยู่

今中国語のコースを始めた。実は、大学時代中国語を勉強したことがあるんですが 途中に止めてしまったんだ。仕事で中国語は必要なんだ今よく分る。今度はもっと頑張ろう。ファイト!!

สินค้าใหม่ วิกโมแฮร์ย๊าวยาว จะพร้อมลงร้านอาทิตย์หน้า สองสามวันนี้ถ่ายรูปซะเหนื่อยเลย
新品ロングモヘアウィグ。来週DollWhy サイトに発売する。

[2010/09/15 04:28] | Category: None | Trackbacks(0) | Comments(3) |
angelina
เนื่องจากวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในคลาสยุ่นมีคนมาเรียนเพิ่มเต็มห้องเลย มึนๆโผล่เข้าห้องแล้วตกใจเลย แล้วแต่ละคนก็สุโค่ยพูดยุ่นกันไฟแล่บทั้งนั้น มีอาตี๋อายุ 12 คนนึงพูดไฟแล่บได้เหมือนคนญี่ปุ่นเลย อะไรจะสุโค่ยปานนี้นะไอ้น้อง คิดในใจชิบหายแล้วกรู เราจะมาเอื่อยเฉื่อยยังงี้ไม่ได้แล้วสินะ ต้องแอคทีฟตัวเอง ละอายใจว่ะเรียนมาห้าหกปีไม่ค่อยไปถึงไหนเลย ได้เวลาเคาะสนิมแล้ว เพราะฉะนั้นต่อไปนี้จะใช้บล็อกเป็นแบบฝึกหัด(มั่ว)เขียนภาษาญี่ปุ่นล่ะนะ

日曜日の日本語教室で新しい学生が4人参加した。みんなはすごく日本語を話せて、ビックリしちゃった。その4人の中、ある12歳しかの子が日本人みたい話せて、この子とてもすごいなあ。私5年ぐらい勉強しててなのにまだ上手になれない。不満だからここからもっと練習しようと思う。だから、ここからこのブログはタイ・日本混ぜて書くことに決めた。

*************************************

ยังอยู่ในโหมดแองเจิ้ล นี่ถ้าไม่ได้ตั้งชื่อรวนก่อน สงสัยคุณนายจะได้ชื่อว่าโจลี่แหงๆ
ขอบคุณชุดงามๆโดยรินจังแม่ทูนหัวของเด็กๆบ้านป้าแอนค่ะ ^___^

まだエンゼル・モードで。
ブーケやコサージを作ってみた。面白かっただ。
リンちゃんの手作ったドレスのおかげで天使のイメージをちゃんとできた。アリガトウ~


天使? 


今日もルインちゃんは気持ち良さそうだなぁ~

Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/09/13 10:15] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(4) |
Review comic 01: Death Sweeper & Bitter Virgin
สองสามวันมานี้ได้อ่านการ์ตูนสองเรื่อง น่าสนใจทั้งสองเรื่อง เลยเอามารีวิวแนะนำค่ะ

เรื่องแรก DEATH SWEEPER โดย Sho Kitagawa สนพ.สยามอินเตอร์คอมิก


เป็นเรื่องเกี่ยวกับบริการจัดการศพหลังการตาย ถ้าใครชอบการ์ตูนแนวคุโรซากิบริษัทขนส่งศพก็น่าจะชอบเรื่องนี้ด้วย ตัวเอกเป็นเด็กวัยรุ่นที่พี่ชายคิดสั้นฆ่าตัวตาย จากความตายของพี่ชายทำให้พระเอกของเราได้พบกับ มิวะ และสมาชิกทีมจัดการศพคนอื่นๆ เด็กหนุ่มรู้สึกทึ่งที่มิวะทำหน้าที่จัดการเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุอย่างไม่รังเกียจกลิ่นเหม็นและความเน่าเฟะของสภาพที่เหลือของศพแม้แต่น้อย เขาต้องการจะก้าวผ่านความรู้สึกติดค้างในใจที่มีต่อการตายของพี่ชายจึงเข้าร่วมทำงานพิเศษกับบริษัทจัดการศพ และก็ได้ค่อยๆเรียนรู้ความหมายของการมีชีวิตอยู่

รีวิว ความประทับใจแรกคือฉากแหวะๆ สารพัดสารเพรูปแบบของศพเฟะๆ (พอดีอิชั้นชอบคุโรซากิเลยชอบแนวนี้) แต่การ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้ขายแค่ฉากแหวะๆเอาใจคนอ่านฮาร์ดคอร์อย่างเดียว เรื่องนี้ไม่มีผี มีแต่ศพ อ่านแล้วก็กระทบใจเรื่องสัจธรรมของชีวิต คนเราทุกคนเกิดมาแล้วก็ต้องตาย แล้วเราแต่ละคนจะทำให้ชีวิตแสนสั้นของเรามันมีค่ามากน้อยขนาดไหน

My first impression was those gore scenes. If you are fan of death-theme comic like Kurosaki, I'm sure you'll love this comic. It is about a young man whose elder brother committed suicide. At his brother's eerie death scene, he met Miwa who worked for a cleaning company. This company specialised in cleaning up death/crime scenes. Curious/Impressed by the way Miwa done his cleaning job without any trace of disgust, he decided to join the company with the hope to get over his brother's death and to find out the meaning of life. -- A good read to find the truth and meaning of life.


เรื่องที่สอง BITTER VIRGIN โดย Kei Kusunoki สนพ.สยามอินเตอร์คอมิก


เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มม.ปลาย ซึวะ ไดสุเกะ ที่บังเอิญไปล่วงรู้ความลับที่ไม่ควรจะรู้ของเพื่อนร่วมชั้น สาวน้อยไอคาว่า ฮินาโกะ ที่มีอดีตอันขมขื่นจนเกินบรรยายจากการถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศซ้ำๆจนตั้งท้อง แต่เธอก็เข้มแข็งพอที่จะผ่านเรื่องเลวร้ายที่สุดของชีวิตผู้หญิงและพยายามที่จะมีชีวิตใหม่ แต่บาดแผลฝังลึกของเธอก็ทำให้เธอเกิดอาการหวาดกลัวผู้ชาย ไดสึเกะจึงพยายามปกป้องเธออยู่ห่างๆอย่างห่วงๆและหวังว่าจะมีสักวันนึงที่บาดแผลใจของเธอจะรักษาหาย

รีวิว ความประทับใจแรกคือลายเส้นแบบโชโจตาหวานน่ารักๆของอ.คุซึโนกิ แต่ก็แอบเตรียมใจไว้แล้วว่าการ์ตูนของอ.ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ แล้วก็ไม่ธรรมดาจริงๆด้วย การ์ตูนเรื่องนี้มันดราม่าหนังชีวิตดีๆนี่เอง สิ่งที่เกิดขึ้นกับนางเอกเป็นเรื่องที่เราอ่านเจอในนสพ.รายวัน เด็กผู้หญิงถูกข่มขืนถูกทำร้าย แต่สิ่งที่นสพ.ไม่ได้บอกเราคือเรื่องราวของเด็กผู้หญิงเหล่านี้ว่าหลังจากเกิดเรื่องเลวร้ายแบบนั้นแล้วพวกเธอมีชีวิตอยู่อย่างไร บาดแผลที่ฝังลึกในร่างกายและจิตใจต้องการการเยียวยาเพื่อที่เธอจะก้าวผ่านมันไปให้ได้ อ.คุซึโนกิทำได้ดีมากในการถ่ายทอดอารมณ์และประสบการณ์เจ็บปวดผ่านทางภาพการ์ตูน เป็นการ์ตูนเรื่องนึงที่ทำให้เสียน้ำตาไปหลายหยดเลยค่ะ

My first impression was the cute shoujo-style lineart of Kei Kusunoki. But I was well-aware that none of Kusunoki's comics are simple. Bitter Virgin deals with a traumatic young girl Ikawa Hinako who was repeatedly raped by her stepfaher and was unvoluntarily pregnant at the age of only 15. Daisuke was Hinako's classmate who happened to know her bitter secret. He tried his best to mend her and hope she will someday smile again. -- Rape issue is what we read through daily newspaper but most of the time we never reflect anything other than sorry for the unfortunate victims. Read this comic and you'll realize how serious it effects a girl's physically and emotionally. A recommend piece to read.
[2010/09/06 23:24] | Book | Trackbacks(0) | Comments(5) |
Matt
พี่แมทกลับมาถึงบ้านแล้วค่ะ ของจริงงามละเอียดกว่าในรูปที่อาร์ติสส่งมาให้พรีวิวซะอีก อุฮี้~คาแร็กเตอร์ของพี่แมทรือชื่อเต็มๆคือแมททีโอ วางไว้ให้เป็นตัวละครที่มีความลึกลับที่สุดในโลก อายุจริงเป็นปริศนาของมนุษยชาติ(ลือกันว่าฮีเป็นมนุดต่าวดาวอายุสองพันปี) พี่แมทโผล่มามีบทบาทตั้งแต่ตอนที่ลุงแต่งกับคุณนายใหม่ๆ โดยเป็นคนล่อลวงชวนลุงไปรับจ๊อบหาค่านมลูกในโฮสต์คลับตอนคุณนายไปเยี่ยมหม่ามี้ที่บ้านเกิด ผลคือบ้านแตกสิ น้องรูธเกือบจะไม่ได้ลืมตาดูโลกเชียวแน่ะ เป็นอดีตชวนเสียวสันหลังยากจะลืมลงของลุง ปัจจุบันลุงแกลูกสองไปแล้วแต่พี่แมทก็ยังหน้าเอ๊าะเด้งใสกิ๊กเหมือนเดิมเป๊ะ ว่ากันว่าตาแก่ร้านขายยาที่อยู่หัวมุมถนนเพ้อว่าเคยเห็นพี่แมทสมัยตาแก่เป็นเด็กด้วย ถ้าจริงล่ะก็นั่นมันสมัยสงครามโลกเชียวนะปู่ (สรุปว่าฮีเป็นมนุดต่างดาวจริงๆใช่มั้ย???) เอาเหอะ ปริศนาก็ยังเป็นปริศนาต่อไป คาดคั้นถามพี่แมทก็ได้แต่ยิ้มหึๆตอบกลับมา (แต่มีคนเคยได้ยินพี่แมทเรียกตาแก่ร้านขายยาว่าเจ้าหนูด้วยนะ อืมมม น่าคิด)

พี่แมทเคยโผล่มาเป็นตัวละครรับเชิญในคอมิก Mirage เมื่อปี 2008 อิมเมจตอนนั้นต่างกับที่แพลนไว้เยอะอยู่ (หนุ่มแว่น แอ๊บเสะ เซ็มไปเจ้าวางแผน)
ปล. แปลว่าถ้าเทียบกันแล้ว นุ้งเรนอุเคะกว่าพี่แมท ครองแชมป์เคะน่าทนุถนอมสินะเนี่ย เอิกกกกกเอาเป็นว่า หลังจากที่ตัวละครในเฟสแรก (ลุง คุณนาย นุ้งเรน หลุยส์)ทยอยกันแฮปปี้เอนดิ้งไปแล้ว เรื่องก็จะย้ายจุดโฟกัสมาที่เฟสสองเป็นเรื่องของพี่แมทกับตัวละครใหม่ (BL นั่นแหละ อะแฮ่ม) ก็หวังว่าจะได้มีโอกาสเขียนออกมาเป็นคอมิกต่อเนื่องให้อ่านกันถ้าโอกาสอำนวยจ้ะ

Intruducing Mattheo. He is one of my original characters. Doll version by Volks Amelia with custom faceup by Deadly Night Shade.

Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/09/03 06:17] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(8) |
FC2 Counter

Profile

comichub

Author:comichub
บ้านคุณย่าคุณย่าของรูริจัง

Calendar

08 | 2010/09 | 10
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
- - - 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 - -

Latest journals

Latest comments

Monthly archive

Category

Search form

Link

add link

Friend request form

Want to be friends with this user.