Labyrinth of Mind
Louise x Ren
วันเสาร์สบายๆแดดร่มลมตกเหมือนฝนจะตกอีกแล้ว เขียนบล็อกเรื่องผลงานมั่งดีก่า
ค้นเจองานเก่าๆอีกแล้ว อันนี้เป็นหนูทดลองฝีมือโคปิกง่อยๆ (แล้วยังกล้าเอามาโชว์อีกนะ)



สองคนนี้คือหลุยส์กับเรนเป็นออริที่จุติมาไล่เลี่ยกับลุงกับคุณนาย แต่ไปๆมาๆตอนนี้มีคอมิกออกมาถึงสองตอนแล้วแน่ะ แซงหน้าลุงไปแล้ว ฮา

หลุยส์เรนเป็นใคร?
หลุยส์เรนเป็นคาแร็กเตอร์ร่วมทุนสร้างของป้าแอนกับหมีเอ้ Kumawind (dA Ecthelian)โดยหลุยส์เป็นน้องชายของลุงรูดี้ ส่วนเรนเป็นพี่ชายฝาแฝดของคุณนายรวน ตอนพบกันครั้งแรกหลุยส์เพิ่งจะอยู่ประถมเอง (เรนเลี้ยงต้อยออกอาการโชตะค่อนกินเด็ก จริงๆคือถูกเด็กกิน) วางพล็อตเรื่องไว้ว่า หลังจากลุงแต่งงานกับคุณนายรวน ก็ถีบส่งน้องชายตัวแสบไปอยู่บ้านเรนแทนไม่ให้เป็นกขค.คู่ข้าวใหม่ปลามัน
ลุง "กขค.ที่ไหนกัน จริงๆแล้ว รวนเค้าขอให้ส่งหลุยส์ไปอยู่กับเรนเพราะกลัวเรนจะเหงาที่รวนย้ายออกต่างหากล่ะ"
นั่นแหละๆ และนั่นก็เป็นที่มาของคู่สะใภ้รองของป้าแอน โฮ่ๆๆๆ

ความสัมพันธ์
ด้วยอายุที่ห่างกัน 8 ปี เรนดูแลในฐานะเป็นผู้ปกครองของหลุยส์ (แต่ค่าเทอมเก็บกับลุงนะ) ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ที่หลุยส์เริ่มคิดลึกกับเรน แต่ก็เก็บเงียบไม่เคยปริปากมาตลอดหลายปี จนกระทั่งตอนหลุยส์อายุ 18 ก็มีเหตุให้สารภาพความในใจออกมา เหตุการณ์ตอนนี้มีเป็นคอมิกรวมเล่มใน Mirage original anthology ของปี 2008


เอากลับมาดูตอนนี้แล้วอายจัง งานง่อยมาก =__=;

พัฒนาการ
หลังจากเปิดใจกันแล้ว หลุยส์เรนก็เปลี่ยนมาเป็นคนรักกัน (อะฮ้า~) หลุยส์เปลี่ยนแปลงตัวเองจากแบดบอยหัวโจกกะโหลกกะลาหันมามุมานะกับการเรียนจนสามารถสอบเข้ามหาลัยแพทย์ชั้นนำได้ (ม.จอห์นฮอบกินส์ หรูมั้ย)
ตอนนี้ก็มีเป็นคอมิกสั้นสองหน้าลงในแอนโธของมาเลเซียในปี 2008/2009 ชื่อตอน Cramschool Crush
(จิ้มที่ภาพสำหรับไฟล์ใหญ่จ้ะ)

Toonikun01_sm.jpg Toonikun02_sm.jpg

หลุยส์ในปัจจุบันเป็นนักศึกษาแพทย์ แม้ว่าหลุยส์ตอนนี้จะโตเกินกว่าจะเป็นเด็กในปกครองของเรนแล้ว และทั้งคู่ก็คบหากันในฐานะคนรักเต็มตัวแล้ว แต่เรนก็ยังไม่วายคิดมากเรื่องความแตกต่างเรื่องอายุ ทำให้เรนทำตัวไม่ถูกในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ความกังวลของเรนมีเป็นคอมิกโดยหมีเอ้ ชื่อตอน Love Confession รวมเล่มในแอนโธ Delight XD ปี 2010


เห็นงานอีหมีแล้วอยากตาย อลังเหลือเกิ๊นนนนน งานกรูดูง่อยยิ่งกว่าเดิมเลย OTL
credit: www.doujingarden.com

และนั่นก็เป็นเรื่องราวของหลุยส์เรน ตัวละครคู่นี้ยังคงมีพัฒนาการต่อไปอีก มีคาแร็กเตอร์ใหม่เข้ามาเพิ่ม เรื่องราวจะพัฒนายังไงโปรดติดตามต่อไปอีกสักปีสองปี ก็คอมิกออกมาปีละครั้งนี่นา ^^;
พอได้มาทำรีวิวเรื่องราวของสองคนนี้แล้วก็ยิ่งรู้สึกผูกพัน ถ้านับจริงๆแล้วหลุยส์เรนอยู่กับเรามาเกือบ 5 ปีได้มั้ง ตั้งแต่เริ่มคิดตัวละครขึ้นมากับหมีเอ้สมัยยังฮิตเล่นเกมไกอา เหมือนว่าตัวละครจะเติบโตไปพร้อมกับเราด้วย ถ้าใครได้มาอ่านคอมิกและสนุกไปกับเรื่องราวของพวกเค้า เราก็ดีใจแล้วค่ะ ^_____^

Review of Louis x Ren history. They are my collab original characters with Kumawind (dA Ecthelian). They have been with us for almost 5 years with 2 comics dedicated for them by me and Kumawind.





Topic:Drawing - Genre:Anime/Manga

[2010/08/27 23:37] | Art | Trackbacks(0) | Comments(2) |
Muse
เพราะเธอคือแรงบันดาลใจของฉัน
Because you are my muse, my inspiration.

ตอนนี้สองสาวที่บ้านเป็นนางฟ้าอยู่ค่ะ (ฮา) ช่วงที่ผ่านมาบ้าซื้อพร็อพดอกไม้ตุนไว้เพียบเลย มีแต่ดอกไม้จัดพร็อพถ่ายรูปแล้วรู้สึกเหมือนเป็นเว็ดดิ้งสตูดิโอชอบกล 55555

จากจั่วหัวเอนทรี ตุ๊กตาก็คงเป็น muse ของโอนเนอร์หลายๆคน แบบเดียวกับที่นางฟ้าสองคนนี้เป็น muse ของเรา เป็นแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาทำอะไรกุ๊กกิ๊กแบบนี้ได้ ทั้งจัดพร็อพ ทำเครื่องประดับ (ยกเว้นตัดชุดยังมิมีสกิลสูงส่งพอ กร๊ากกกก)
แล้วคุณล่ะ มี muse ของคุณแล้วรึยัง? ;-)



Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/08/27 03:46] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(2) |
A glimpse of Mattheo
สารทจีนไหว้เจ้าเหนื่อยรากเลือดเหมือนทุกปี แต่ปีนี้หายเหนื่อยเพราะพี่แมทจะกลับบ้านแล้ว ฮุๆๆๆๆ พร้อมเฟสใหม่กรี๊ดสลบอย่าบอกใคร

ตอนเปิดดูรูปนี่ถึงกับกรีดร้องก้องบ้าน สุโค่ย บราโว่ อยากจะบินไปกอดอาร์ติสถึงฮ่องกงกันเลยทีเดียว
ประทับใจอาร์ติสคุณ Mingyi ตั้งแต่ตอนส่งโจทย์ให้เค้าแล้ว ไอ้เราก็เกรงใจบรรยายอะไรมากอาร์ติสจะรำคาญขี้เกียจอ่านมั้ยหว่า แต่ก็จำเป็นต้องเขียนคาแร็กเตอร์พี่แมทให้เค้าอ่านย่อๆ จะได้เฟสออกมาตรงคาแร็กเตอร์ที่สุด

คำตอบของอาร์ติสที่ตอบกลับมาคือ เค้าเข้าใจดีว่าเราต้องการแบบไหน ประโยคเด็ดคือ ไอ แอม ออลโซ อะ ฟุโจฉิ!!!
แหม๊ ฟุโจฉิทั่วโลกซิงโครกันได้เสมอ แล้วเค้าก็เฟสออกมาได้ตรงใจสุดๆเช่นกันค่ะ ยกนิ้วให้เลย




Matt is coming home. This is a preview of his new faceup by the super talented Deadly Night Shade. I'm very impressed by her reply to my request that she thinks she understand what I'm trying to get for Matt because she is also a fellow fujoshi. Really impressive and she really did a perfect job. >__________<

Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/08/24 09:09] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(3) |
Pirateer unseen art
พอดีค้นเจอภาพที่ไม่ได้ใช้ในคอมิก Pirateer (ตัดจบไปซะก่อน กร๊ากกก) เป็นภาพที่เตรียมไว้สำหรับพรีวิวตอนต่อไปท้ายเล่ม แต่ก็ไม่ได้เอาลงพิมพ์ โมเม้นต์ที่ลุงปลอบคุณนายแบบนี้ไม่เคยมีให้เห็นเลยนะเนี่ย ของแรร์ 5555

pirateer14

** มุมฮาร์ดเซลส์ **
Pirateer เป็นออริจินอลคอมิกของป้าแอนเองค่ะ รวมเล่มอยู่ในแอนโธโลจี Delight XD รวมผลงานของชาวโมแก๊งค์ สนใจจิ้มไปดูรายละเอียดที่เว็บโดจินการ์เด้นได้ค่ะ


A B&W art from my original comic Pirateer. This piece was not used in the comic.
The comic is compiled in Delight XD Original Anthology. Check above link to see details of the book. ;-)

Topic:Drawing - Genre:Anime/Manga

[2010/08/22 02:33] | Art | Trackbacks(0) | Comments(1) |
ติดโรแม้ง
เมื่อวานเป็นวันตลกๆที่ฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจ มีนัดไปเยี่ยมเพื่อนสาวที่บินกลับมาผ่าตัดมดลูกที่เมืองไทย แต่พอจะก้าวขาออกจากออฟฟิศก็เจอพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำ โอนิซึกะคู่สีขาวสวยหมวยอึ๋มของอีป้าแอนก็ถึงคราต้องลุยน้ำ โฮะๆๆ (หัวเราะทั้งน้ำตา TwT) เลทจากเวลานัดไปหน่อยแต่มาด้วยใจเต็มร้อย นังเพื่อนยังสบายดีโจ้ของเยี่ยมไข้หมุบหมับเห็นแล้วก็สบายใจ ขอให้หายวันหายคืนนะเพื่อน >__o*

หลังจากนั้นก็ไปเกร่ฆ่าเวลาที่ร้านหนังสือ เตะตาต้องใจกับลายเส้นสวยๆของนิยายแปล หยิบมาพลิกๆทั้งที่ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร (อะฮั้นเป็นหนึ่งในเด็กไทยส่วนที่อ่านหนังสือปีละแปดบรรทัด ยกเว้นหนังสือการ์ตูน)
อ่อ หนังสือโรแม้งนิยายแปลนี่เอง อืมๆ และด้วยความชอบลายเส้น ก็เลยเหมามายกเซ็ต!! บ้าเนอะ ไม่เคยคิดว่าจะมีคนที่ซื้อหนังสือนิยายเพราะปกล้วนๆ (กรูนี่ไง) บก.รู้เข้าคงอยากจะแถมโบนัสให้นักวาดปก เอิกกกก

นักวาดท่านนี้คือคุณ รตินันท์ ไทยเจริญ (ISE) ลายเส้นออกแนวเรียลๆถูกสเป็กอีป้ามากเลยค่ะ ประทับใจจนต้องขออัพบล็อกชาบูซะหน่อย ^__^ ลองไปถามอากู๋ดูผลงานอื่นๆของคุณรตินันท์ ส่วนใหญ่จะเจอลิงค์ของเว็บฝรั่งซะมาก เป็นอาร์ติสไทยที่มีฝีมือระดับอินเตอร์ สุโค่ยยยยยยยยยยย
http://abduzeedo.com/beautiful-work-ratinan-thaijareorn

เห็นลายเส้นเก๋ๆแบบนี้แล้ว อยากจะขยันวาดให้ได้สักครึ่งอย่างเค้าจัง >____<

แฟนเกิร์ลหน้าปกไปแล้ว รีวิวหนังสือมั่ง

Dark Magic cover


ที่ซื้อมาเป็นซีรีส์นิยายโรแม้งในชุด Dark Series โดย Christine Feehan แปลโดย วันรวี สนพ.เพิร์ล พับลิชชิ่ง
ซีรีส์นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับแวมไพร์ ออกตัวก่อนว่าอะฮั้นเองก็ไม่ใช่แฟนนิยายโรแม้ง และก็ยิ่งไม่ใช่แฟนนิยายแวมไพร์ (ป้าไม่ปลื้มเอ็ดเวิร์ดทไวไลท์ซึนเดเระ) หนังแวมไพร์ที่ชอบก็คงมีแค่เรื่องเดียวคือ Interview with the Vampire ละมั้ง

เข้าเรื่องๆ ถ้าไม่นับฉากอะจึ๋ยๆของพระนาง (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของนิยายโรแม้งรึยังไงกันนะ ที่มีเยอะจนเลิกนับไปละว่ากี่ครั้ง อุแม่เจ้า พลังงานช่างเหลือเฟือจริงๆนะพ่อคุณแม่คุณ เผลอๆเยอะกว่าตูนวายอีกนะเนี่ย) นั่นแหละ ถ้ามองข้ามฉากที่มีเยอะเกินจำเป็นพวกนี้ไปแล้ว พล็อตเรื่องก็นับว่าน่าติดตามโอเคเลย การไล่ล่าแวมไพร์ การแก้แค้น ความรักระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ ฯลฯ บทพูดก็มีบ้างที่อ่านแล้วขนลุกส์(ด้วยความเลี่ยน) แต่ก็เข้าใจว่าเป็นสไตล์มาโช่เซ็นทริกแบบนิยายโรแม้งฝรั่งกล้ามโต (และมีขนหน้าอก เหวออออออ)อะแหละ

ในส่วนของบทแปลไทย ถือว่าแปลดีมากเลยค่ะ ผู้แปลสามารถถ่ายทอดบทพิศวาสออกมาได้สละสลวย บทแบบนี้จะแปลให้มันน่าอ่านมันแปลยากนะเนี่ย เอาเป็นว่าอ่านก่อนนอนอาจเก็บไปฝันต่อได้(?)

ช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน ไม่ได้ไปไหนนั่งอ่านหนังสืออยู่บ้าน เก็บสถิติว่าปีนี้เด็กโข่งคนนี้อ่านหนังสือ(โรแม้ง)เกินแปดบรรทัดแล้วนะฮึ

This is what I'm reading atm. ROMANCE NOVEL!!
I first caught sight of the cover art by Ratinan Thaijareorn which simply makes me bought the whole series. lol The books are almost enjoyable. Vampire, love, lots of smut oh, well, you know it's romance novel. ;-)
[2010/08/21 08:44] | Book | Trackbacks(0) | Comments(2) |
Man me up
เมื่อคืนก่อนลุงกลับถึงบ้าน เข้มมาเชียว หุๆๆ



ลุงอัพแมน v.2 เติมเฉดให้เข้มขึ้น แมนขึ้น เนื่องจากหลังๆนี่เปลี่ยนวิกให้ลุงเป็นสี royal grey เฟสเดิมเลยไม่ค่อยเข้า
งวดนี้รีเควสให้เน้นตาสโมกกี้อายเข้มขึ้นอีกหน่อย กับ เพิ่มเฉดดิ้งที่ข้างแก้ม เพราะโมลลุงนี่หน้ากลมเหมือนกันวุ้ย ถ่ายรูปด้านข้างแล้วหน้าแอบซาลาเปา ฮา

ขอบคุณกบกบมากๆจ้าที่ช่วยเสริมหล่อลุงให้ ^__^



Rudy got his faceup touched up. I've requested a darker shade of smokey eyes and shading on his cheeks. Thanks Dr.Seiji for help manning him up. lol

Topic:BJD - Genre:Photo

[2010/08/18 23:08] | Doll | Trackbacks(0) | Comments(1) |
New home in FC2
ย้ายบ้านจากเอกซ์ทีนมาที่ FC2 เพราะเข้าเอกซ์ทีนไม่ค่อยได้เลย พิมพ์เสร็จแล้วโพสไม่ติดมั่ง ทั้งโพสของตัวเอง และโพสเม้นต์ชาวบ้าน เอนทรีใหม่ก็ไม่อัพเดท ชักน้อยใจเหมือนเป็นบล็อกลูกเมียน้อย ย้ายบ้านดีกว่า ฮา

ถ้าใครที่แวะมาเยี่ยมชมมาจากเอกซ์ทีนก็ยินดีต้อนรับนะคะ :-)

I decided to move from exteen to FC2 due to technical problem. If you've followed the link from my exteen. You're welcome ja.





รูริจังย้ายบ้านใหม่แล้ว อัพเดท bookmark ด้วยนะก๊ะ
[2010/08/18 04:45] | Diary | Trackbacks(0) | Comments(0) |
FC2 Counter

Profile

comichub

Author:comichub
บ้านคุณย่าคุณย่าของรูริจัง

Calendar

07 | 2010/08 | 09
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 - - - -

Latest journals

Latest comments

Monthly archive

Category

Search form

Link

add link

Friend request form

Want to be friends with this user.