Labyrinth of Mind
Review comic 02 : ก้าวย่างบนดอกกุหลาบ
ไปเช่าหนังสืออ่านฆ่าเวลา บังเอิญไปสะดุดตาเข้ากับเรื่องนี้ ผลงานของคนเขียนอุซางินินจาสาว (ซึ่งยังไม่ได้ติดตามอ่านตอนจบว่ามันจบไงหว่า ไว้ว่างๆต้องไปเช่าอ่านเล่มจบซะหน่อย)

ก้าวย่างบนดอกกุหลาบ (裸足でバラを踏め) โดย Ueda Rinko สนพ.บงกช


เรื่องเกิดขึ้นในสมัยปลายๆยุคเมจิ ซึมิ เด็กสาวยากจนต้องปากกัดตีนถีบเลี้ยงน้องๆต่างสายเลือด ในขณะที่พี่ชายตัวดีก็เที่ยวเตร่เล่นพนันสร้างหนี้ไปวันๆ หนี้สินที่พอกพูนทำให้ซึมิจำใจประกาศขายตัวหาเงินล้างหนี้ ซึมิถูก อาชิดะ โซอิจิโร่ เศรษฐีหนุ่มรูปงามซื้อตัวเธอไปแลกกับเงินก้อนโต โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องแต่งงานกับเขาเพียงในนามเพื่อให้เขาบรรลุข้อตกลงในการรับมรดกจากเจ้าคุณปู่ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะมีแผนอย่างอื่นแอบแฝงอีกด้วย ในขณะเดียวกันซึมิก็มีความรู้สึกดีๆให้กับอิจูอิน โนโซมุ เพื่อนรักของสามี(ในนาม) เรื่องรักวุ่นๆของซินเดอเรลล่าจำเป็นจะเป็นอย่างไร

รีวิว สะใภ้ขัดดอก ควบ สาวบ้านนอกที่ต้องชุบตัวในสังคมไฮโซ พล็อตแบบนี้เดจาวูดาวพระศุกร์ผสม My Fair Lady อ่านสนุกแบบไม่ต้องคิดมาก ลายเส้นสวย มีมุกตลกให้ฮาเป็นระยะๆ ชอบใจคาแร็กเตอร์ของคุณพ่อบ้านกับดีไซน์ชุดของนางเอกน่ารักเหมือนตุ๊กตาทุกชุดเลย เนื้อเรื่องน้ำเน่าๆแบบนี้ชวนติดตามนักแล อ่านแล้ววางไม่ลงจนต้องไปหาโหลดสแกนในเน็ตมาอ่านตอนต่อไป ตอนหลังๆเรื่องยิ่งเข้มข้น ใครชอบงานของอ.อุเอดะ รินโกะ ก็ขอแนะนำค่ะเกี่ยวกับหัวข้อหนังสืออีกเรื่อง เอนทรีก่อนนู้นเคยพูดถึงซีรีส์โรแม้งชุด Dark Series ของ Christine Feehan เอาไว้ ลองไปเซิร์ชหาดู อุแม่เจ้า มีตั้งกว่า 20 เล่ม(และยังไม่จบ)แน่ะ เข้าเว็บไปอ่านเรื่องย่อของแต่ละตอนดู เจอตอนนึงในเล่ม 8 ชื่อตอน Dark Guardian พระเอกเป็นคาร์เพเธียนแวมไพร์ นางเอกเป็นตำรวจหญิงแกร่งหน่วยคอมมานโด (คุ้นๆใครแถวๆนี้มั้ย 5555) อยากอ่านเล่มนี้จัง รอเวอร์ชั่นภาษาไทย ถ้าติ๊ต่างว่าปีนึงออก 4 เล่มกว่าจะได้อ่านเล่ม 8 ก็คงปลายๆปีหน้าแน่ะ OTL

เก็บตกมาฝากจากแฟนๆ Dark Series มีคนชอบถึงขนาดเอามาทำเป็นดอลด้วยแน่ะ เป็นคาแร็กเตอร์ของเกรกอรี่ พระเอกแวมไพร์ในเล่มที่ 4 Dark Magic เค้าก็เข้าใจเลือกโมล ใช้โมล Iplehouse EID Luo ก็เหมาะดีนะ (สาวกโอจิค่อนกล้ามโตแอบเป็นแฟนเกิร์ลเว็บนี้อยู่ คริๆๆๆ)
Credit: http://jackie-cincy.livejournal.com/tag/gregori

ระยะนี้เป็นโรคคลั่งกล้าม เปิดดู owners pics ของ Iplehouse ทุกวันเลย ดอลอะไรไม่รุกล้ามงามเป็นบ้า หรือนี่คืออาการระยะสุดท้ายของโอจิค่อนซินโดรม!?! มีแผนสิ้นปีนี้จะหยอดกระปุกเตรียมอัพเกรดลุงให้กล้ามแซ่บด้วย หวังว่าคุณนายจะถูกใจนะเคอะ 5555
[2010/09/23 09:42] | Book | Trackbacks(0) | Comments(0) |
Review comic 01: Death Sweeper & Bitter Virgin
สองสามวันมานี้ได้อ่านการ์ตูนสองเรื่อง น่าสนใจทั้งสองเรื่อง เลยเอามารีวิวแนะนำค่ะ

เรื่องแรก DEATH SWEEPER โดย Sho Kitagawa สนพ.สยามอินเตอร์คอมิก


เป็นเรื่องเกี่ยวกับบริการจัดการศพหลังการตาย ถ้าใครชอบการ์ตูนแนวคุโรซากิบริษัทขนส่งศพก็น่าจะชอบเรื่องนี้ด้วย ตัวเอกเป็นเด็กวัยรุ่นที่พี่ชายคิดสั้นฆ่าตัวตาย จากความตายของพี่ชายทำให้พระเอกของเราได้พบกับ มิวะ และสมาชิกทีมจัดการศพคนอื่นๆ เด็กหนุ่มรู้สึกทึ่งที่มิวะทำหน้าที่จัดการเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุอย่างไม่รังเกียจกลิ่นเหม็นและความเน่าเฟะของสภาพที่เหลือของศพแม้แต่น้อย เขาต้องการจะก้าวผ่านความรู้สึกติดค้างในใจที่มีต่อการตายของพี่ชายจึงเข้าร่วมทำงานพิเศษกับบริษัทจัดการศพ และก็ได้ค่อยๆเรียนรู้ความหมายของการมีชีวิตอยู่

รีวิว ความประทับใจแรกคือฉากแหวะๆ สารพัดสารเพรูปแบบของศพเฟะๆ (พอดีอิชั้นชอบคุโรซากิเลยชอบแนวนี้) แต่การ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้ขายแค่ฉากแหวะๆเอาใจคนอ่านฮาร์ดคอร์อย่างเดียว เรื่องนี้ไม่มีผี มีแต่ศพ อ่านแล้วก็กระทบใจเรื่องสัจธรรมของชีวิต คนเราทุกคนเกิดมาแล้วก็ต้องตาย แล้วเราแต่ละคนจะทำให้ชีวิตแสนสั้นของเรามันมีค่ามากน้อยขนาดไหน

My first impression was those gore scenes. If you are fan of death-theme comic like Kurosaki, I'm sure you'll love this comic. It is about a young man whose elder brother committed suicide. At his brother's eerie death scene, he met Miwa who worked for a cleaning company. This company specialised in cleaning up death/crime scenes. Curious/Impressed by the way Miwa done his cleaning job without any trace of disgust, he decided to join the company with the hope to get over his brother's death and to find out the meaning of life. -- A good read to find the truth and meaning of life.


เรื่องที่สอง BITTER VIRGIN โดย Kei Kusunoki สนพ.สยามอินเตอร์คอมิก


เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มม.ปลาย ซึวะ ไดสุเกะ ที่บังเอิญไปล่วงรู้ความลับที่ไม่ควรจะรู้ของเพื่อนร่วมชั้น สาวน้อยไอคาว่า ฮินาโกะ ที่มีอดีตอันขมขื่นจนเกินบรรยายจากการถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศซ้ำๆจนตั้งท้อง แต่เธอก็เข้มแข็งพอที่จะผ่านเรื่องเลวร้ายที่สุดของชีวิตผู้หญิงและพยายามที่จะมีชีวิตใหม่ แต่บาดแผลฝังลึกของเธอก็ทำให้เธอเกิดอาการหวาดกลัวผู้ชาย ไดสึเกะจึงพยายามปกป้องเธออยู่ห่างๆอย่างห่วงๆและหวังว่าจะมีสักวันนึงที่บาดแผลใจของเธอจะรักษาหาย

รีวิว ความประทับใจแรกคือลายเส้นแบบโชโจตาหวานน่ารักๆของอ.คุซึโนกิ แต่ก็แอบเตรียมใจไว้แล้วว่าการ์ตูนของอ.ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ แล้วก็ไม่ธรรมดาจริงๆด้วย การ์ตูนเรื่องนี้มันดราม่าหนังชีวิตดีๆนี่เอง สิ่งที่เกิดขึ้นกับนางเอกเป็นเรื่องที่เราอ่านเจอในนสพ.รายวัน เด็กผู้หญิงถูกข่มขืนถูกทำร้าย แต่สิ่งที่นสพ.ไม่ได้บอกเราคือเรื่องราวของเด็กผู้หญิงเหล่านี้ว่าหลังจากเกิดเรื่องเลวร้ายแบบนั้นแล้วพวกเธอมีชีวิตอยู่อย่างไร บาดแผลที่ฝังลึกในร่างกายและจิตใจต้องการการเยียวยาเพื่อที่เธอจะก้าวผ่านมันไปให้ได้ อ.คุซึโนกิทำได้ดีมากในการถ่ายทอดอารมณ์และประสบการณ์เจ็บปวดผ่านทางภาพการ์ตูน เป็นการ์ตูนเรื่องนึงที่ทำให้เสียน้ำตาไปหลายหยดเลยค่ะ

My first impression was the cute shoujo-style lineart of Kei Kusunoki. But I was well-aware that none of Kusunoki's comics are simple. Bitter Virgin deals with a traumatic young girl Ikawa Hinako who was repeatedly raped by her stepfaher and was unvoluntarily pregnant at the age of only 15. Daisuke was Hinako's classmate who happened to know her bitter secret. He tried his best to mend her and hope she will someday smile again. -- Rape issue is what we read through daily newspaper but most of the time we never reflect anything other than sorry for the unfortunate victims. Read this comic and you'll realize how serious it effects a girl's physically and emotionally. A recommend piece to read.
[2010/09/06 23:24] | Book | Trackbacks(0) | Comments(5) |
ติดโรแม้ง
เมื่อวานเป็นวันตลกๆที่ฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจ มีนัดไปเยี่ยมเพื่อนสาวที่บินกลับมาผ่าตัดมดลูกที่เมืองไทย แต่พอจะก้าวขาออกจากออฟฟิศก็เจอพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำ โอนิซึกะคู่สีขาวสวยหมวยอึ๋มของอีป้าแอนก็ถึงคราต้องลุยน้ำ โฮะๆๆ (หัวเราะทั้งน้ำตา TwT) เลทจากเวลานัดไปหน่อยแต่มาด้วยใจเต็มร้อย นังเพื่อนยังสบายดีโจ้ของเยี่ยมไข้หมุบหมับเห็นแล้วก็สบายใจ ขอให้หายวันหายคืนนะเพื่อน >__o*

หลังจากนั้นก็ไปเกร่ฆ่าเวลาที่ร้านหนังสือ เตะตาต้องใจกับลายเส้นสวยๆของนิยายแปล หยิบมาพลิกๆทั้งที่ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร (อะฮั้นเป็นหนึ่งในเด็กไทยส่วนที่อ่านหนังสือปีละแปดบรรทัด ยกเว้นหนังสือการ์ตูน)
อ่อ หนังสือโรแม้งนิยายแปลนี่เอง อืมๆ และด้วยความชอบลายเส้น ก็เลยเหมามายกเซ็ต!! บ้าเนอะ ไม่เคยคิดว่าจะมีคนที่ซื้อหนังสือนิยายเพราะปกล้วนๆ (กรูนี่ไง) บก.รู้เข้าคงอยากจะแถมโบนัสให้นักวาดปก เอิกกกก

นักวาดท่านนี้คือคุณ รตินันท์ ไทยเจริญ (ISE) ลายเส้นออกแนวเรียลๆถูกสเป็กอีป้ามากเลยค่ะ ประทับใจจนต้องขออัพบล็อกชาบูซะหน่อย ^__^ ลองไปถามอากู๋ดูผลงานอื่นๆของคุณรตินันท์ ส่วนใหญ่จะเจอลิงค์ของเว็บฝรั่งซะมาก เป็นอาร์ติสไทยที่มีฝีมือระดับอินเตอร์ สุโค่ยยยยยยยยยยย
http://abduzeedo.com/beautiful-work-ratinan-thaijareorn

เห็นลายเส้นเก๋ๆแบบนี้แล้ว อยากจะขยันวาดให้ได้สักครึ่งอย่างเค้าจัง >____<

แฟนเกิร์ลหน้าปกไปแล้ว รีวิวหนังสือมั่ง

Dark Magic cover


ที่ซื้อมาเป็นซีรีส์นิยายโรแม้งในชุด Dark Series โดย Christine Feehan แปลโดย วันรวี สนพ.เพิร์ล พับลิชชิ่ง
ซีรีส์นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับแวมไพร์ ออกตัวก่อนว่าอะฮั้นเองก็ไม่ใช่แฟนนิยายโรแม้ง และก็ยิ่งไม่ใช่แฟนนิยายแวมไพร์ (ป้าไม่ปลื้มเอ็ดเวิร์ดทไวไลท์ซึนเดเระ) หนังแวมไพร์ที่ชอบก็คงมีแค่เรื่องเดียวคือ Interview with the Vampire ละมั้ง

เข้าเรื่องๆ ถ้าไม่นับฉากอะจึ๋ยๆของพระนาง (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของนิยายโรแม้งรึยังไงกันนะ ที่มีเยอะจนเลิกนับไปละว่ากี่ครั้ง อุแม่เจ้า พลังงานช่างเหลือเฟือจริงๆนะพ่อคุณแม่คุณ เผลอๆเยอะกว่าตูนวายอีกนะเนี่ย) นั่นแหละ ถ้ามองข้ามฉากที่มีเยอะเกินจำเป็นพวกนี้ไปแล้ว พล็อตเรื่องก็นับว่าน่าติดตามโอเคเลย การไล่ล่าแวมไพร์ การแก้แค้น ความรักระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ ฯลฯ บทพูดก็มีบ้างที่อ่านแล้วขนลุกส์(ด้วยความเลี่ยน) แต่ก็เข้าใจว่าเป็นสไตล์มาโช่เซ็นทริกแบบนิยายโรแม้งฝรั่งกล้ามโต (และมีขนหน้าอก เหวออออออ)อะแหละ

ในส่วนของบทแปลไทย ถือว่าแปลดีมากเลยค่ะ ผู้แปลสามารถถ่ายทอดบทพิศวาสออกมาได้สละสลวย บทแบบนี้จะแปลให้มันน่าอ่านมันแปลยากนะเนี่ย เอาเป็นว่าอ่านก่อนนอนอาจเก็บไปฝันต่อได้(?)

ช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน ไม่ได้ไปไหนนั่งอ่านหนังสืออยู่บ้าน เก็บสถิติว่าปีนี้เด็กโข่งคนนี้อ่านหนังสือ(โรแม้ง)เกินแปดบรรทัดแล้วนะฮึ

This is what I'm reading atm. ROMANCE NOVEL!!
I first caught sight of the cover art by Ratinan Thaijareorn which simply makes me bought the whole series. lol The books are almost enjoyable. Vampire, love, lots of smut oh, well, you know it's romance novel. ;-)
[2010/08/21 08:44] | Book | Trackbacks(0) | Comments(2) |
FC2 Counter

Profile

comichub

Author:comichub
บ้านคุณย่าคุณย่าของรูริจัง

Calendar

05 | 2018/06 | 07
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
- - - - - 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Latest journals

Latest comments

Monthly archive

Category

Search form

Link

add link

Friend request form

Want to be friends with this user.