Labyrinth of Mind
Louise x Ren
วันเสาร์สบายๆแดดร่มลมตกเหมือนฝนจะตกอีกแล้ว เขียนบล็อกเรื่องผลงานมั่งดีก่า
ค้นเจองานเก่าๆอีกแล้ว อันนี้เป็นหนูทดลองฝีมือโคปิกง่อยๆ (แล้วยังกล้าเอามาโชว์อีกนะ)สองคนนี้คือหลุยส์กับเรนเป็นออริที่จุติมาไล่เลี่ยกับลุงกับคุณนาย แต่ไปๆมาๆตอนนี้มีคอมิกออกมาถึงสองตอนแล้วแน่ะ แซงหน้าลุงไปแล้ว ฮา

หลุยส์เรนเป็นใคร?
หลุยส์เรนเป็นคาแร็กเตอร์ร่วมทุนสร้างของป้าแอนกับหมีเอ้ Kumawind (dA Ecthelian)โดยหลุยส์เป็นน้องชายของลุงรูดี้ ส่วนเรนเป็นพี่ชายฝาแฝดของคุณนายรวน ตอนพบกันครั้งแรกหลุยส์เพิ่งจะอยู่ประถมเอง (เรนเลี้ยงต้อยออกอาการโชตะค่อนกินเด็ก จริงๆคือถูกเด็กกิน) วางพล็อตเรื่องไว้ว่า หลังจากลุงแต่งงานกับคุณนายรวน ก็ถีบส่งน้องชายตัวแสบไปอยู่บ้านเรนแทนไม่ให้เป็นกขค.คู่ข้าวใหม่ปลามัน
ลุง "กขค.ที่ไหนกัน จริงๆแล้ว รวนเค้าขอให้ส่งหลุยส์ไปอยู่กับเรนเพราะกลัวเรนจะเหงาที่รวนย้ายออกต่างหากล่ะ"
นั่นแหละๆ และนั่นก็เป็นที่มาของคู่สะใภ้รองของป้าแอน โฮ่ๆๆๆ

ความสัมพันธ์
ด้วยอายุที่ห่างกัน 8 ปี เรนดูแลในฐานะเป็นผู้ปกครองของหลุยส์ (แต่ค่าเทอมเก็บกับลุงนะ) ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ที่หลุยส์เริ่มคิดลึกกับเรน แต่ก็เก็บเงียบไม่เคยปริปากมาตลอดหลายปี จนกระทั่งตอนหลุยส์อายุ 18 ก็มีเหตุให้สารภาพความในใจออกมา เหตุการณ์ตอนนี้มีเป็นคอมิกรวมเล่มใน Mirage original anthology ของปี 2008


เอากลับมาดูตอนนี้แล้วอายจัง งานง่อยมาก =__=;

พัฒนาการ
หลังจากเปิดใจกันแล้ว หลุยส์เรนก็เปลี่ยนมาเป็นคนรักกัน (อะฮ้า~) หลุยส์เปลี่ยนแปลงตัวเองจากแบดบอยหัวโจกกะโหลกกะลาหันมามุมานะกับการเรียนจนสามารถสอบเข้ามหาลัยแพทย์ชั้นนำได้ (ม.จอห์นฮอบกินส์ หรูมั้ย)
ตอนนี้ก็มีเป็นคอมิกสั้นสองหน้าลงในแอนโธของมาเลเซียในปี 2008/2009 ชื่อตอน Cramschool Crush
(จิ้มที่ภาพสำหรับไฟล์ใหญ่จ้ะ)

Toonikun01_sm.jpg Toonikun02_sm.jpg

หลุยส์ในปัจจุบันเป็นนักศึกษาแพทย์ แม้ว่าหลุยส์ตอนนี้จะโตเกินกว่าจะเป็นเด็กในปกครองของเรนแล้ว และทั้งคู่ก็คบหากันในฐานะคนรักเต็มตัวแล้ว แต่เรนก็ยังไม่วายคิดมากเรื่องความแตกต่างเรื่องอายุ ทำให้เรนทำตัวไม่ถูกในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ความกังวลของเรนมีเป็นคอมิกโดยหมีเอ้ ชื่อตอน Love Confession รวมเล่มในแอนโธ Delight XD ปี 2010


เห็นงานอีหมีแล้วอยากตาย อลังเหลือเกิ๊นนนนน งานกรูดูง่อยยิ่งกว่าเดิมเลย OTL
credit: www.doujingarden.com

และนั่นก็เป็นเรื่องราวของหลุยส์เรน ตัวละครคู่นี้ยังคงมีพัฒนาการต่อไปอีก มีคาแร็กเตอร์ใหม่เข้ามาเพิ่ม เรื่องราวจะพัฒนายังไงโปรดติดตามต่อไปอีกสักปีสองปี ก็คอมิกออกมาปีละครั้งนี่นา ^^;
พอได้มาทำรีวิวเรื่องราวของสองคนนี้แล้วก็ยิ่งรู้สึกผูกพัน ถ้านับจริงๆแล้วหลุยส์เรนอยู่กับเรามาเกือบ 5 ปีได้มั้ง ตั้งแต่เริ่มคิดตัวละครขึ้นมากับหมีเอ้สมัยยังฮิตเล่นเกมไกอา เหมือนว่าตัวละครจะเติบโตไปพร้อมกับเราด้วย ถ้าใครได้มาอ่านคอมิกและสนุกไปกับเรื่องราวของพวกเค้า เราก็ดีใจแล้วค่ะ ^_____^

Review of Louis x Ren history. They are my collab original characters with Kumawind (dA Ecthelian). They have been with us for almost 5 years with 2 comics dedicated for them by me and Kumawind.

Topic:Drawing - Genre:Anime/Manga

[2010/08/27 23:37] | Art | Trackbacks(0) | Comments(2) |
Pirateer unseen art
พอดีค้นเจอภาพที่ไม่ได้ใช้ในคอมิก Pirateer (ตัดจบไปซะก่อน กร๊ากกก) เป็นภาพที่เตรียมไว้สำหรับพรีวิวตอนต่อไปท้ายเล่ม แต่ก็ไม่ได้เอาลงพิมพ์ โมเม้นต์ที่ลุงปลอบคุณนายแบบนี้ไม่เคยมีให้เห็นเลยนะเนี่ย ของแรร์ 5555

pirateer14

** มุมฮาร์ดเซลส์ **
Pirateer เป็นออริจินอลคอมิกของป้าแอนเองค่ะ รวมเล่มอยู่ในแอนโธโลจี Delight XD รวมผลงานของชาวโมแก๊งค์ สนใจจิ้มไปดูรายละเอียดที่เว็บโดจินการ์เด้นได้ค่ะ


A B&W art from my original comic Pirateer. This piece was not used in the comic.
The comic is compiled in Delight XD Original Anthology. Check above link to see details of the book. ;-)

Topic:Drawing - Genre:Anime/Manga

[2010/08/22 02:33] | Art | Trackbacks(0) | Comments(1) |
FC2 Counter

Profile

comichub

Author:comichub
บ้านคุณย่าคุณย่าของรูริจัง

Calendar

05 | 2018/06 | 07
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
- - - - - 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Latest journals

Latest comments

Monthly archive

Category

Search form

Link

add link

Friend request form

Want to be friends with this user.